วันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2555

สับปะรดแก้หวัดได้

          สับปะรดผลไม้อมหวานอมเปรี้ยว สามารถนำไปทำอาหารได้ทั้งคาวและหวาน แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย หากกินสับปะรดหลังอาหาร เราจะรู้สึกเบาสบายท้องและไม่อึดอัด เพราะสับปะรดมีความสามารถในการช่วยย่อย โดยเฉพาะในสารอาหารโปรตีน เราจึงเห็นคนส่วนใหญ่ใช้สับปะรดในการหมักเนื้อสัตว์ต่างๆ ให้นุ่มขึ้น รวมถึงสับปะรดอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง


กินสับปะรดบ่อยๆ จะได้ไม่เป็นหวัด เพราะสับปะรดมีวิตามินซีสูง
          จึงช่วยเสริม สุขภาพและภูมิต้านทานโรคได้ดีขึ้น กินสับปะรดบ่อยๆ ทำให้สุขภาพดี ไม่ค่อยเป็นหวัด และในสับปะรดยังมีโพแทสเซียมสูงที่ช่วยป้องกันการเป็นตะคริว และลดความดันได้ นอกจากนี้สับปะรดยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้เป็นอย่างดี ส่วนปริมาณที่เหมาะสมในการบริโภคก็คือ 100 กรัมต่อวัน ควรกินสับปะรดสดๆ โดยไม่ผ่านการประกอบอาหารที่ใช้ความร้อน เพื่อป้องกันการสูญเสียวิตามินต่างๆ ไป
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก busbuddythailand.com

บทความที่ได้รับความนิยม

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...