สับปะรดผลไม้อมหวานอมเปรี้ยว สามารถนำไปทำอาหารได้ทั้งคาวและหวาน แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย หากกินสับปะรดหลังอาหาร เราจะรู้สึกเบาสบายท้องและไม่อึดอัด เพราะสับปะรดมีความสามารถในการช่วยย่อย โดยเฉพาะในสารอาหารโปรตีน เราจึงเห็นคนส่วนใหญ่ใช้สับปะรดในการหมักเนื้อสัตว์ต่างๆ ให้นุ่มขึ้น รวมถึงสับปะรดอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง
จึงช่วยเสริม สุขภาพและภูมิต้านทานโรคได้ดีขึ้น กินสับปะรดบ่อยๆ ทำให้สุขภาพดี ไม่ค่อยเป็นหวัด และในสับปะรดยังมีโพแทสเซียมสูงที่ช่วยป้องกันการเป็นตะคริว และลดความดันได้ นอกจากนี้สับปะรดยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้เป็นอย่างดี ส่วนปริมาณที่เหมาะสมในการบริโภคก็คือ 100 กรัมต่อวัน ควรกินสับปะรดสดๆ โดยไม่ผ่านการประกอบอาหารที่ใช้ความร้อน เพื่อป้องกันการสูญเสียวิตามินต่างๆ ไป
ขอขอบคุณข้อมูลจาก busbuddythailand.com
วันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2555
บทความที่ได้รับความนิยม
-
หนึ่งในความสุขที่ราคาไม่แพงก็คือการ "ขับง่ายถ่ายคล่อง" ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องแลกมาด้วยยาระบาย เพียงแค่กินใยอาหาร ให้มากพ...
-
สับปะรดผลไม้อมหวานอมเปรี้ยว สามารถนำไปทำอาหารได้ทั้งคาวและหวาน แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย หากกินสับปะรดหลังอาหาร เราจะรู้สึก...
-
"วิตามินเอ" พบมากในน้ำมันตับปลา ผักมีสีเหลือง สีส้มต่างๆ รวมไปถึงสีเขียวเข้ม เช่น แครอท ผักโขม และหัวบีทรูท ประโ...
-
เชื้อโรคเดี๋ยวนี้มาในรูปแบบต่างๆ แถมทั้งติดมากับข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ใกล้มือ ที่คุณต้องหยิบจับกันอยู่ทุกวัน จนคุณคาดคิดไม่ถึ...
-
คิดๆ เท่าไรคิดไม่ออกสักที เชื่อว่าหลายคนเคยประสบกับปัญหาเหล่านี้ ยามสมองมึนๆ ตื้อ คิดไม่ออก นั่นก็เพราะสมองขาดการบำรุงดูแลเอาใส่ใจ...